Nước mắm là thứ ẩm thực mang tính "Quốc hồn, quốc túy " của dân tộc.
Nghề làm nước mắm có nguồn gốc từ Chiêm Thành vì vậy nghề nầy vốn phát triển dọc ven biển miền Trung.
Nước mắm xưa được đựng trong tĩn. Tĩn được làm bằng đất nung được khèn lại kỹ càng nên giữ được hương vị lâu dài.
Ngày nay người ta không còn dùng tĩn để đựng nước mắm nữa.
Nước mắm xưa được đựng trong tĩn. Tĩn được làm bằng đất nung được khèn lại kỹ càng nên giữ được hương vị lâu dài.
Ngày nay người ta không còn dùng tĩn để đựng nước mắm nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét